Câu hỏi:

Em chào luật sư! Luật sư cho em hỏi, em có ý định thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học. Vậy, theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp của em cần đáp ứng những điều kiện gì, quy định gì? Mong luật sư sớm hồi âm, cảm ơn luật sư!

dieu-kien-hoat-dong-dich-vu-tu-van-du-hoc

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn dành sự tin tưởng cho công ty Luật Newvision của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 05/2013/QĐ-TTg thì tổ chức dịch vụ tư vấn du học phải là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động hợp pháp theo quy định của Luật doanh nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; hoặc là tổ chức sự nghiệp có chức năng cung cấp dịch vụ tư vấn du học được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Trước khi tiến hành dịch vụ tư vấn du học, tổ chức dịch vụ tư vấn du học phải được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học. Để được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học, doanh nghiệp của bạn phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 10 Nghị định 05/2013/NĐ-CP đó là:

– Phải được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật;

– Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học;

– Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro; có tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng tại ngân hàng thương mại;

– Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ giáo dục và đào tạo cấp.

Đồng thời, doanh nghiệp phải nộp 1 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận hợp lệ tại Sở giáo dục và đào tạo. Thành phần hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học bạn có thể tham khảo tại

Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty chúng tôi với trường hợp của bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Trân trọng!

dịch vụ kiểm toán 

dịch vụ báo cáo thuế

dịch vụ in hóa đơn