Ngày 4/8, thông tin từ Phòng cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Doãn Lan (32 tuổi, trú xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên) về hành vi Giết người.

Nguyễn Doãn Lan
  Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Doãn Lan về hành vi giết người.

Trước đó, Nguyễn Doãn Lan cùng với anh Nguyễn Tú Hùng (33 tuổi), trú cùng địa phương, đi xem văn nghệ tại nhà văn hóa xóm. Trong lúc xem, hai người trêu đùa nhau về chuyện tình yêu, dẫn tới cãi vã nhưng được mọi người can ngăn.

Tức giận vì bị bạn chê không tán được gái, Lan về nhà lấy một con dao bấm rồi quay lại gặp Hùng để nói chuyện. Khi thấy Hùng đứng một mình tại nhà văn hóa xóm, Lan xông đến bất ngờ đâm một nhát vào cổ bạn.

Gây án xong, Nguyễn Doãn Lan rời khỏi hiện trường, còn nạn nhân đã tử vong vì vết thương quá nặng. Công an đã bắt giữ đối tượng Lan sau đó.

Như vậy căn cứ theo Điểm n Khoản 1 Điều 93 của Bộ luật tố hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009 thì Nguyễn Doãn Lan bị xử phạt như sau: Tội giết người của Lan có tính chất côn đồ vậy sẽ bị phạt tù thấp nhất từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân và mức án nặng nhất là tử hình

Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)