Nhiều nước châu Âu cùng một số bang ở Mỹ, Hàn Quốc hay Indonesia cũng đã áp dụng biện pháp ,hình phạt ngăn cản những tội  phạm ấu dâm, ngăn chặn khả năng tái phạm.

Những hình phạt cho tội ấu dâm trên thế giới ?
Những hình phạt cho tội ấu dâm trên thế giới ?

Ấu dâm được coi là một chứng rối loạn về tình dục, bao gồm những ham muốn tình dục đối với trẻ em dưới tuổi vị thành niên (dưới 14 tuổi). Và kẻ ấu dâm thường tự cho rằng những hành vi đó là “giúp trẻ phát triển” hay “có lợi cho trẻ em”. Những tên yêu râu xanh thường cảnh báo nạn nhân không được hé lộ những gì đã xảy ra với cha mẹ hay giới chức.

Hiếp dâm có thể bị… ‘thiến’ hóa học

Vào năm 1996 bang đầu tiên ở Mỹ ( bang California) đã tuyên bố cho phép sử dụng hóa chất để thực hiện ‘cung hình’ (hoạn, thiến) đối với tội phạm hiếp dâm nhằm vào trẻ em dưới 13 tuổi hoặc phạm tội nhiều lần.

Không chỉ ở Mỹ mà hàng loạt các nước châu Âu như: Đức, Đan Mạch, Anh,Thụy Điển, Ba Lan, Estonia, Moldova cũng đều đã dùng biện pháp hoạn để ‘xử lý dứt điểm’ loại tội phạm tình dục.

Vào năm 2010, Hàn Quốc trở thành nước đầu tiên ở châu Á thông qua luật chống hiếp dâm bằng áp dụng cung hình. Đến tháng 5/2012 thì có ‘ca’ đầu tiên bị xử lý. Đó là một gã đàn ông tên Park, 44 tuổi.

Trên thế giới, một số quốc gia như Ba Lan, Đức, Thụy Điển, Đan Mạch, Nga và một số bang của Mỹ từ lâu đã áp dụng hình phạt “thiến hóa học” với tội phạm ấu dâm,. Tại nhiều bang của Mỹ, thì kẻ tái phạm có thể chọn một trong các hình phạt gồm thiến, phẫu thuật hay tiêm hóa chất trước khi được ra tù.

Tại Mỹ, tội danh tấn công tình dục trẻ em có thể sẽ phải chịu các hình phạt từ phạt tiền, phạt tù, ghi tên là tội phạm tình dục suốt đời hoặc hạn chế ân xá, tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc. Tuy nhiên, hầu hết các bang tại Mỹ đều không áp dụng án tử với tội danh này.

Tử hình kẻ hiếp dâm

Bên cạnh hình thức phạt tù hay cung hình, hiện nay ở một số quốc gia trên thế giới kẻ phạm tội hiếp dâm thậm chí có thể sẽ bị phạt tử hình.

Ví dụ như Ấn Độ, sau vụ hiếp dâm tập thể và sát hại một nữ sinh viên trên xe bus hồi cuối năm 2012, dư luận Ấn Độ ngày càng giận dữ với những hành vi hiếp dâm phụ nữ và buộc chính phủ nước này phải có những quy định ,biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với tội phạm hiếp dâm.

Như vậy do từng điều kiện và quy định của mỗi quốc gia mà cách xác định đối tượng phạm tội hiếp dâm và cách đưa ra, áp dụng hình phạt dành cho tội hiếp dâm giữa các nước là không giống nhau.

Hình phạt dành cho tội phạm hiếp dâm có thể phạt tiền, phạt tù và sử dụng cung hình hoặc thậm chí là lĩnh án tử hình. Tuy nhiên dù áp dụng hình thức xử phạt nào đi chăng nữa, dù nặng dù nhẹ thì tất cả các quốc gia hiện nay vẫn chưa thể xóa bỏ được loại tội phạm này.

Có lẽ trong thời gian tới đây thì bên cạnh việc tiếp tục áp dụng những hình phạt cũ, cần có thêm những hoạt động chữa trị nhằm tới những kẻ tấn công tình dục.

Vấn đề kết hợp giữa nhà tâm lý học, bác sĩ tâm thần, tính dục học với cơ quan tư pháp các cấp để xử lý tội phạm tình dục cũng đang được đặt ra. Cả thế giới vẫn đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: ‘Hình phạt nào đủ sức mạnh chấm dứt hẳn tội hiếp dâm trên thế giới?’. thủ tục đăng ký logo:http://dangkythuonghieu.net/bao-ho-logo-doc-quyen/tu-van-thu-tuc-dang-ky-logo-doc-quyen