Câu hỏi: 

Tôi có thành lập hộ kinh doanh buôn bán mặt hàng thời trang. Để thu hút khách hàng tôi có thuê người phát tờ rơi để quảng cáo cho chương trình khuyến mại mua 1 tặng 1 của cửa hàng. Sau đó, cơ quan chức năng có đến kiểm tra và lập biên bản xử phạt Hộ kinh doanh của tôi 25.000.000đ và tạm giữ mặt hàng trong chương trình khuyến mại của tôi. Luật sư cho tôi hỏi Hộ kinh doanh của tôi bị phạt như vậy có đúng không ?

 

Trả lời:

 

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty Luật Newvision Law. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm của mình tư vấn cho bạn như sau:

 

phat-to-roi-quang-cap

Thực hiện chương trình khuyến mại mà không thông báo với cơ quan chức năng bị phạt bao nhiêu?

 

Theo Điều 48 Nghị định 185/2013/NĐ-CP về Hành vi vi phạm về khuyến mại quy  định: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với thương nhân có hành vi vi phạm sau:

  • Không thông báo hoặc không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi thực hiện khuyến mại hoặc thông báo, đăng ký không đúng quy định hoặc nội dung thông báo, đăng ký không trung thực

 

Như vậy, theo quy định trên của pháp luật hiện hành thì việc cơ quan quản lý xử phạt hành chính 25.000.000 đồng với Hộ kinh doanh của anh do hoạt tổ chức hoạt động khuyến mại mà không thông báo theo quy định là hoàn toàn đúng pháp luật.