Câu hỏi:

Công ty tôi thực hiện treo băng-rôn quảng cáo sản phẩm của công ty mình mà chưa xin phép. Công ty tôi đã bị xử lý về hành vi quảng cáo do băng-rôn làm che mất tín hiệu đèn giao thông. Luật sư cho tôi hỏi là quyết định xử lý đối với hành vi của công ty tôi có đúng không? Tôi xin cảm ơn luật sư.

Trả lời:

Chào bạn cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty luật Newvision trong trường hợp của bạn, đại diện công ty Luật sư Nguyễn Văn Tuấn xin được đưa ra ý kiến như sau:

xu-phat-hanh-vi-quang-cao-khong-xin-phep

Công ty của bạn đã thực hiện việc quảng cáo mà chưa xin phép nên địa điểm đặt băng-rôn quảng cáo của công ty chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Theo quy định tại khoản 2 Điều 27 Luật Quảng cáo năm 2012: “Việc đặt bảng quảng cáo, băng-rôn phải tuân thủ quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia; không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng; không được căng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành”. Như vậy, việc đặt băng-rôn quảng cáo sẽ  là trái với quy định của pháp luật.

Công ty bạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 60 Nghị định 158/2013/NĐ-CP Nghị định quy định xử phạt các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Mức phạt mức phạt từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.