Theo quy định của pháp luật lao động hiện hành, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam bắt buộc phải có giấy phép lao động cho người nước ngoài, và việc được cấp giấy phép lao động đó chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên với nhiều năm kinh nghiệm, công ty luật Newvision chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ quý khách hàng đáp ứng nhu cầu xin giấy phép lao động với tiêu chí giảm được tối đa thời gian và tiền bạc.

xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Về điều kiện, hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, công ty Newvision cung cấp cho bạn đọc một số thông tin như sau:

1. Điều kiện được cấp giấy phép lao động:

– Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;

– Có sức khỏe phù hợp yêu cầu công việc;

– Là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– Không phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật trong và ngoài nước;

– Được chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng lao động nước ngoài.

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động;

– Giấy khám sức khỏe hoặc giấy chứng nhận sức khỏe;

– Văn bản hoặc phiếu lý lịch tư pháp hoặc xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu TNHS của nước ngoài cấp; nếu người lao động nước ngoài cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần do Việt Nam cấp;

– Giấy chứng minh, xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– 02 ảnh màu (4cm x 6cm);

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

– Một số giấy tờ liên quan đến người lao động:

+ Đối với người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp phải có văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng;

+ Đối với người lao động nước ngoài thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế phải có hợp đồng giữa đối tác phía Việt Nam và nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động làm việc tại Việt Nam;

+ Đối với nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng thì phải có hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam được ít nhất 02 năm;

+ Đối với người chào bán dịch vụ thìphải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;

+ Đối với người lao động nước ngoài làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam phải có giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

+ Đối với người lao động nước ngoài là người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;

+ Đối với người lao động nước ngoài là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật mà tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đó.

Các giấy tờ theo quy định phải hợp pháp hóa thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật thì mới đủ điều kiện được xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900.8698