Tại sao phải ký quỹ ít nhất 500 triệu đồng?
Đó là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp thắc mắc khi muốn thành lập trung tâm tư vấn du học
Và sau đây…
Hãy cùng Newvision tìm hiểu về vấn đề này trên phương diện pháp luật

 

ky-quy-tu-van-du-hoc

Đây là một trong 4 điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học được quy định tại Quyết định 05/2013/QĐ-TTg ngày 15/1/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10/3/2013. Cụ thể: Theo điều 10 Quyết định 05/2013/QĐ-TTg Sở giáo dục và Đào tạo sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký hoạt động dịch vụ này khi tổ chức, doanh nghiệp đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Được thành lập hợp pháp;
  • Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ;
  • Có tiền kí quỹ tối thiểu 500 triệu đồng tại ngân hàng thương mại, có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro;
  • Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ và phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ giáo dục và đào tạo cấp.

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học sẽ chỉ được phép cung cấp dịch vụ này kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng kí hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Danh sách các tổ chức dịch vụ  đã được chứng nhận đăng ký hoạt động sẽ được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Các điều kiện trên sẽ góp phần làm giảm bớt hiện tượng rất nhiều trung tâm tư vấn du học mọc tràn lan trên thị trường như hiện nay, đồng thời giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi cho con em mình chuẩn bị đi du học.