Mã số mã vạch là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động dựa trên nguyên tắc: đặt cho đối tượng cần quản lý một dãy số hoặc dãy chữ và số sau đó thể hiện dưới dạng mã vạch để máy quét có thể đọc được. Mã số mã vạch đã trở nên rất quen thuộc và hầu như không thể thiếu trên các bao bì sản phẩm, hàng hóa. Mã số mã vạch mang lại rất nhiều đặc điểm nổi bật, tiện lợi, phục vụ cho việc quản lý sản phẩm của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

dang-ky-ma-so-ma-vach

Do yêu cầu phát triển của nền kinh tế thế giới, công nghệ mã số mã vạch ngày càng được nghiên cứu hoàn thiện và phát triển, ứng dụng rộng rãi trên thị trường. Để đăng ký mã số mã vạch thì cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã số mã vạch bao gồm các giấy tờ chính như sau:

Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch gồm:

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập, 1 bản.

+ Bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu quy định, 2 bản.

+ Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam theo mẫu quy định

+ Bản đăng ký sử dụng MSMV (theo mẫu quy định), 2 bản.

Nơi nộp hồ sơ đăng ký mã vạch: Trung tâm Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam/ Chi cục Tiêu chuần Đo lường Chất lượng

Thời gian: sau 2 ngày được cấp mã số tạm thời, sau 1 tháng được cấp Giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch, thời điểm tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Mọi vấn đề thắc mắc về pháp luật sở hữu trí tuệ liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 1900.8698 để được Luật sư phụ trách hỗ trợ và giải đáp chi tiết