Việc đăng ký nhãn hiệu cho nhà thuốc nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu thực sự cần và được chú trọng.

Ngày nay, dược phẩm là sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống và được quản lý chặt chẽ nhất về mặt đảm bảo chất lượng thông qua các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt một cách đồng bộ trong tất cả các khâu từ sản xuất đến bảo quản, kiểm nghiệm, công bố lưu hành ra thị trường. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hiện tượng kinh doanh thuốc nhập lậu, thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc không được phép lưu hành, thuốc hướng nghiện, thuốc hướng thần,…. mua bán không có hóa đơn chứng từ, móc ngoặc trốn thuế, lậu thuế… còn rất phổ biến tại các nhà thuốc, dẫn đến thuốc không được kiểm soát về nguồn gốc, chất lượng và các tiêu cực về mặt kinh tế, không chỉ cho ngành dược mà còn ảnh hưởng chung đến toàn xã hội, gây tâm lý e ngại cho người tiêu dùng. Chính vì vậy xây dựng uy tín, niềm tin đối với khách hàng là điều rất cần thiết.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho nhà thuốc tại Cục SHTT

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho nhà thuốc bao gồm:

– Mẫu nhãn hiệu cần bảo hộ

– Tờ khai đăng kí nhãn hiệu

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng kí

– Giấy ủy quyền theo mẫu (nếu ủy quyền cho Newvision Law đại diện thực hiện)

Qúy khách nộp hồ sơ tại Cục SHTT

Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu

Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu cho nhà thuốc của khách hàng, từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu nhà thuốc đăng ký, nếu đơn đăng ký nhãn hiệu:

+ Đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký.

+ Không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà nhà thuốc đăng ký. Nhà thuốc xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của nhà thuốc.

Theo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 14 – 16 tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục và trải qua các giai đoạn sau:

+ Thẩm định hình thức: từ 1 – 2 tháng;

+ Công bố đơn trên công báo: 2 tháng;

+ Thẩm định nội dung: từ 9 – 12 tháng;

+ Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ 1 – 2 tháng.

Công việc mà Công ty Luật NewVision Law sẽ thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho khách hàng

Khi khách hàng ủy quyền cho Newvision Law đại diện đăng ký nhãn hiệu thì các công việc mà chúng tôi cần làm bao gồm:

Bước 1: Thực hiện tra cứu khả năng đăng kí nhãn hiệu cho nhà hàng

Việc tra cứu này là không bắt buộc nhưng nó có giá trị lớn đối với thương hiệu của công ty, cá nhân để xác định xem nhãn hiệu dự định đăng ký có đủ khả năng được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký

Newvision Law sẽ tiến hành soạn thảo các văn bản, giấy tờ cần thiết để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần cung cấp những giấy tờ quan trọng mà Newvision Law yêu cầu và hướng dẫn.

Bước 3: Đại diện cho khách hàng thực hiện thủ tục để đăng ký nhãn hiệu

Chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng thực hiện mọi thủ tục cần thiết để đăng ký nhãn hiệu cho nhà thuốc và thúc đẩy thời gian được cấp văn bằng sớm hơn và nhanh nhất tại Cục SHTT

>>Cụ thể các công việc mời bạn xem tại đây: dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Mọi vấn đề thắc mắc, liên hệ tổng đài 19008698 để được Luật sư phụ trách Newvision Law tư vấn và hỗ trợ chi tiết