Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất nước uống đóng chai
Cập nhật 17/12/2016 09:50
Thông tư số 26/2012/TT-BYT thông tư quy định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, sản xuất nước uống đóng chai và các dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y…
Thông tư số 26/2012/TT-BYT thông tư quy định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, sản xuất nước uống đóng chai và các dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế quy định hồ sơ, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước uống đóng chai bao gồm:
Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận:
– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm;
– Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn về thực phẩm của các chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả về cấy phân âm tính mầm bệnh có gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế.
Thủ tục xin và cấp giấy chứng nhận:
– Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ có trách nhiệm thẩm định, xem xét hồ sơ, thẩm định cơ sở và cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận:
– Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.