Đồ gốm sứ trên thị trường hiện nay rất đa dạng với dòng sản phẩm gốm sứ gia dụng như ấm chén, cốc tách, bát đĩa, lọ hoa, gốm sứ quà tặng …dòng sản phẩm gốm sứ xây dựng: ngói âm dương, ngói lưu ly, phù điêu gốm, gạch thông gió, gạch mosaic,…

Các mặt hàng gia dụng gốm sứ là những đồ dùng thiết yếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, trên thị trường nước ta hiện nay có rất ít đơn vị cung cấp sản phẩm này ra thị trường, hoặc có cũng chỉ dành cho phân khúc cao cấp và tầm trung. Chính vì vậy mà có đến 70% người dân phải sử dụng các sản phẩm kém chất lượng xuất sứ từ Trung Quốc. Với tâm lý người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, việc đăng ký nhãn hiệu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết nhằm gây dựng niềm tin, uy tín, đồng thời có thể cạnh tranh lành mạnh với các doanh nghiệp khác.

Ngoài việc đầu tư hơn về chất lượng, mẫu mã việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm đồ gốm sứ là vấn đề đặc biệt được quan tâm. Nó là việc làm thiết yếu trong tình hình đất nước hội nhập và đổi mới, là cách thức phòng ngừa rủi ro và là bước đi đúng đắn cho những người hoạt động kinh doanh. Muốn thương hiệu tồn tại vững chắc thì tại sao không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ngay từ bây giờ.

Các bước công ty Luật NewVision Law sẽ thực hiện đăng ký nhãn hiệu đồ gốm sứ cho khách hàng:

Tra cứu nhãn hiệu:

Việc tra cứu này là không bắt buộc nhưng nó có giá trị quan trọng nhằm xác định xem nhãn hiệu dự định đăng ký có đủ khả năng được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

– Tra cứu nhãn hiệu sơ bộ: Newvisionlaw sẽ tiến hành tra cứu sơ bộ cho Qúy khách hàng trong vòng 01 ngày kể từ ngày được cung cấp mẫu nhãn hiệu.

– Tra cứu tại Cục Sở hữu trí tuệ thông qua đại diện Công ty Luật Newvision: Bước tra cứu này sẽ xác định được khả năng bảo hộ cao nhất của nhãn hiệu dự định đăng ký.

Hồ sơ đăng kí nhãn hiệu

– Tờ khai đăng kí nhãn hiệu

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng kí

– Giấy ủy quyền theo mẫu

– Một số tài liệu đi kèm khác

Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu

– Theo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 14-16 tháng.

– Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục và trải qua các giai đoạn sau:

– Thẩm định hình thức (1-2 tháng);

– Công bố Đơn trên Công báo (2 tháng);

– Thẩm định nội dung (9-12 tháng);

– Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng).

Để nhanh chóng và thuận tiện hơn có thể ủy quyền cho các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Để được hỗ trợ chi tiết, khách hàng xin vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ 1900.8698 để được Luật sư Công ty Luật Newvision tư vấn miễn phí

>>Tham khảo: Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền